5 Bí quyết tăng skill tiếng Anh nhanh chóng

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà luôn là câu hỏi lớn với hầu hết mọi người khi muốn tăng khả năng tiếng Anh của mình. Hiện nay, khá nhiều phương pháp hữu ích đã được chia sẻ nhằm giúp mọi người có thể học tốt hơn.

Hôm nay, hãy cùng GAA tổng hợp lại những phương pháp vô cùng đơn giản cho việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà bạn nhé.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập

1/ Bắt chước người bản ngữ

Để việc học tiếng Anh tại nhà hiệu quả bạn cần phải biết mình đang yếu kỹ năng nào nhất. Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó kỹ khăn với năng nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để luyện tập cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thì bạn chỉ có thể chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Bạn có từng nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network… nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không? Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày qua các kênh trên và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ để có thể phát âm chuẩn hơn mỗi ngày nhé.

2/ Học từ vựng theo chủ đề

Một trong những bước đơn giản tiếp theo cho việc học tiếng Anh cơ bản tại nhà là học theo chủ đề từ vựng.

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là cách đặc biệt hữu ích cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng hơn.

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài…

3/ Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm. Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn nên cảm thấy tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Nói thật nhiều, nói mọi lúc mọi nơi chính là phương pháp hiệu quả mà bạn nên thực hành khi học tiếng Anh tại nhà.

4/ Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio có thể giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được ở thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như: quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn sẽ giúp bạn hoàn thiện ngữ pháp

5/ Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ mới. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch” … hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Với những cách học tiếng Anh kể trên hy vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể về lộ trình học tiếng Anh hay các chương trình dạy tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả, thì hãy liên hệ ngay cho GAA bạn nhé!

GAA là chương trình học Anh văn tại nhà với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thể học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, GAA mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

GAA chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.